Thông tin chuyên ngành

Mỹ có thể tăng thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thép

Đăng bởi: vitajsc   Phòng: BBT Nôi dung   Ngày đăng: 29/05/2017

Mỹ có thể tăng thuế nhập khẩu đối với mặt hàng thép

 Cuộc điều tra của Bộ Thương mại Hoa Kỳ có thể dẫn tới hạn ngạch và thuế nhập khẩu thép sẽ tăng lên mức cao hơn so với thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp giá hiện đang áp dụng đối với hàng chục sản phẩm thép.

Các công ty sản xuất thép Mỹ hôm thứ Tư đề xuất nâng mức thuế nhập khẩu thép đối với các mặt hàng thép từ đường ống dẫn dầu đến thép cốt xây dựng để bảo vệ ngành thép trong nước. Trong khi đó, chính phủ và các doanh nghiệp nước ngoài cho rằng mức thuế hiện tại là hợp lý.

Ý kiến này được các nhà máy thép đưa ra trong buổi điều trần của Bộ Thương mại Hoa Kỳ yêu cầu một cuộc điều tra đối với thép nhập khẩu. Cuộc điều tra này có thể dẫn tới hạn ngạch và thuế nhập khẩu thép sẽ tăng lên mức cao hơn so với thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp giá hiện đang áp dụng đối với hàng chục sản phẩm thép.

Phát biểu tại phiên điều trần, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross hy vọng sẽ hoàn thành bản đánh giá vào cuối tháng 6, tức là sớm hơn 270 ngày so với quy định.

Đại diện ngành công nghiệp thép Hoa Kỳ cho biết việc các công ty nước ngoài ô ạt xuất khẩu vào nước này gây ra cơn "lũ" thép ảnh hưởng tới lợi nhuận của các nhà máy sản xuất thép nội địa, sói mòn nền tảng công nghiệp đồng thời ảnh hưởng tới năng lực của các nhà máy trong việc tiếp tục đáp ứng nhu cầu sản xuất thiết bị quốc phòng.

Ông John Ferriola, giám đốc điều hành cấp cao thuộc công ty sản xuất thép Nucor Inc cho biết "Việc thừa sản lượng thép trên toàn cầu đi kèm với cạnh tranh thiếu công bằng đã làm hạn chế năng lực đầu tư của chúng tôi. Hiện tại, thừa sản lượng khai thác ở ngành thép đang chạm tới mức báo động".

Ông cho rằng thép nhập khẩu có thể ảnh hưởng không chỉ đối với việc sản xuất thiết bị quốc phòng như xe tăng bọc thép, tàu mà còn đối với các sản phẩm thép phổ thông như thép cốt trong xây dựng.

Giám đốc điều hành tại AK Steel ông Roger Newport nhận định việc ồ ạt nhập khẩu thép sẽ đe dọa đến các công ty sản xuất thiết bị truyền phát điện, khiến ngành điện nước Mỹ nguy cơ phải phụ thuộc vào thép nhập khẩu.

Ông Gu Yu, Thư ký Bộ Thương mại Trung Quốc lại cho rằng không có bằng chứng nào cho thấy thép nhập khẩu đe dọa tới an ninh quốc gia Mỹ. Ông còn cho biết thêm mức thuế chống bán phá giá hiện hành của Mỹ đã giảm đáng kể lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc.

Một số người mua thép cho rằng việc hạn chế nhập khẩu sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ vì có rất ít hoặc không có nhà cung cấp nội địa nào có thể cung cấp một số sản phẩm.

Nguồn tin: NDH

Kích thước font In ấn

Bình luận chia sẻ

Bài viết mới nhất
29/05/2017 / vitajsc
29/05/2017 / vitajsc
Sắt thép xuất khẩu sang thị trường Anh tăng mạnh  Tính từ đầu năm đến hết tháng 4/2017, Việt Nam đã xuất khẩu sang thị trường Anh 1,43 tỷ USD, giảm 9,58% so với cùng kỳ 2016. Điện thoại các loại và linh kiện là mặt
11/12/2016 / vitajsc
Tổng quan thị trường thép trong nước tháng 11 và 11 tháng năm 201610:59:03Nhận định chung về diễn biến giá cả nguyên liệu thép thế giới:Quặng sắt loại 62%Fe: Giá quặng sắt tiếp tục đà tăng, giá cuối tháng
10/12/2016 / vitajsc
10/12/2016 / vitajsc
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành quyết định sơ bộ vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm Ống thép cuộn cacbonT.N 05:04' PM-09, 09/06/2016Ngày 1 tháng 6 năm 2016, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã ban hành quyết định
10/12/2016 / vitajsc
Sản phẩm tham khảo
THÉP TẤM MẠ KẼM
THÉP TẤM MẠ KẼM
Độ dày thông thường: 0.25 mm trở lên. Sản phẩm mạ kẽm có bề mặt nhẵn bóng, có khả năng chống ăn mòn cao, phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công – thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng.

THÉP TẤM CÁN NGUỘI
THÉP TẤM CÁN NGUỘI
Độ dày thông thường: 0.15 mm – 2.0mm. Thép tấm cán nguội trắng sáng, có độ bóng cao

THÉP TẤM CÁN NÓNG
THÉP TẤM CÁN NÓNG
Độ dày thông thường: 0.9 mm trở lên, thép tấm cán nóng có thể để thép ngoài trời trong thời gian dài. Và không cần bao bì bảo quản.

THÉP CUỘN CHỐNG TRƯỢT ( THÉP NHÁM)
THÉP CUỘN CHỐNG TRƯỢT ( THÉP NHÁM)
Chuyên mục sản phẩm: THÉP CUỘN CÁC LOẠI Độ dày thông thường: 1.5 mm trở lên

THÉP CUỘN MẠ KẼM
THÉP CUỘN MẠ KẼM
Độ dày thông thường: 0.25 mm trở lên Sản phẩm mạ kẽm có bề mặt nhẵn bóng, có khả năng chống ăn mòn cao, phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công – thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng.

Giới thiệu

Công ty Cổ phần sản xuất VITA là nhà  Phan phoi thép SPCC ,SPHC , INOX ( các hang lon nhu : Possco ,CSVC ,CSC ...) uy tín, chuyên nghiệp. VITA lấy phương châm chất lượng sản phẩm hàng đầu, dịch vụ hoàn hảo đã dan khẳng định vị thế của mình, được khách hàng tin tưởng.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ VITA . ( VITA GROUP)
* Trụ sở GD Hà Nội: Số 10-139/69 phố Hoa Lâm, P.Việt Hưng, Q.Long Biên, TP.Hà Nội .
* Trụ sở GD Hải Phòng: Km19 Quốc lộ 5 Hải Phòng > Hà Nội .
* VPGD 1 : Nhà Máy Xe Lửa Gia Lâm ,551 Nguyễn văn Cừ ,Long Biên,Hà Nội .
* Nhà Máy & Kho : Xuân Lâm , Thuận Thành , Bắc Ninh .
* Nhà Máy & Tổng Kho VITA GROUP :,Km 19 đường quốc lộ 5 Hải Phòng > Hà Nội .
* Tel : 024.36526259 - 024.38772.764 - Hotline :0913317186 & Fax:024.36526259
* Web site : vitajsc.com. - Email công ty : vitajoinstock@gmail.com
GỌI NGAY

Kết nối với chúng tôi:


Bản quyền VITAJSC.COM © 2016.